ภาพตลาดโดยรวม

กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปถึง 11 เดือน จากการวิเคราะห์ตลาดสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งภายหลังจากตลาดที่หวาดกลัว หรือ Panic กันไปจนมูลค่าตลาดลดลงจนตอนนี้ (07/12/2561) เกือบสัมผัสที่ประมาณ 1 แสนล้านเหรียญแล้ว ภาพรวมของตลาดเป็นที่จับตามองและคาดว่าเป็นโอกาสอันดีของนักลงทุนที่อาจใช้วิกฤตให้เป็นโอกาสครั้งนี้

ในช่วงที่ห่างหายกันไปนานเกิดอะไรขึ้นบ้าง

สภาพตลาดค่อยปรับตัวลดต่ำลงมาเรื่อยๆ อาจมีบางช่วงบางจังหวะที่เด้งๆ ขึ้นไปบ้างแต่สุดท้ายก็ปรับตัวลดลง สร้างจุดต่ำสุดใหม่ในรอบปีให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ

สถานการณ์ ณ ตอนนี้

โลกใบนี้มีวัฏจักรต่างๆ เกิดมากมาย การขึ้นลงของตลาดก็เช่นกัน สิ่งที่เกิดขึ้นในปีนี้อาจเป็นเพียงภัยพิบัติหนึ่งหรือกลไกทางการตลาด ที่มิอาจคาดคะเนได้โดยง่าย การเข้าสู่ตลาดในสภาวะแวดล้อมเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังให้ดี
 

แนวโน้ม BTC

"เป็นราคาที่น่าสนใจ และเห็นแรงขยับ"
ด้วยราคา BTC ที่สัมผัสถึง OS ใน W timeframe รวมกับ มูลค่าที่ตีต่ำลงมาจากการฟอร์มต้นทุนเฉลี่ยทำให้แนวโน้มที่จะพลิกมือเริ่มชี้เห็นแนวโน้มเป็นขาขึ้นในช่วงนี้เป็นไปได้ การขยับเขยื้อนทางแนวรับที่ปรับตัวลดลงมาเรื่อยๆในช่วงสัปดาห์ก่อน พอมาถึงจุดนี้อยู่ในช่วงเวลาที่น่าสนใจ

แนวโน้ม ALTCOIN

เท่าที่ลองสังเกตุดูในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โครงการหลายโครงการพยายามเก็บข่าวไว้รอช่วงเวลาที่เหมาะสมในการประกาศ รวมไปถึงการผลักดันข่าวเชิงบวกและเชิงลบต่อสภาพตลาดมีสภาวะใกล้เคียงกันมากขึ้น การเล่นกลยุทธ์อาจมาถึงช่วงท้ายของปี และช่วงท้ายของเกมขาลงเช่นกัน สภาพ ALTCOIN มีแนวโน้มจะปรับตัวสูงขึ้นในหลายโครงการ และในหลายโครงการอีกเช่นกัน ที่จะหมดสภาพหรือไม่เห็นความพัฒนาที่ยั่งยืนในตัวโครงการหรือตัวเหรียญอีกต่อไป การลงทุนใน ALTCOIN จึงควรคัดสรร และวิเคราะห์เชิงคุณภาพ ความสามารถของโครงการและเหรียญให้ดีก่อนเลือกลงทุน การให้เหตุและผลมาตัดสินใจมากกว่าอารมณ์และความรู้สึกจึงเป็นสิ่งที่ควรค่ามากที่สุดแก่การลงทุนในระยะนี้ ผมไม่สามารถระบุตัวเหรียญใดว่าดีหรือไม่ได้ แต่พึงหวังว่านักลงทุนทุกท่านจะลงทุนเพียงเพื่อให้เกิดประสบการณ์ความรู้ ไม่ใช้ความโลภมาก่าวกาย 

Did this answer your question?