ภาพรวมตลาดโดยรวม

ราคา BTC เริ่มม้วนขึ้นอีกครั้ง หลังจากร่วงไปแตะที่ราคาประมาณ $9300 ซึ่งตอนแรกผมคิดว่ามีโอกาสที่จะร่วงหล่นลงไปได้อีกเนื่องจากการพลิกกลับของราคาที่เร็วจนเกินไปจนทำให้ Momentum ของราคาไม่ปิดแท่งเทียนที่ต่ำกว่า $10000 (เมื่อเปิดกราฟใน Timeframe Day) แต่อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ที่ราคาทะลุแนวต้านเชิงล่างของราคา BTC และรักษาระดับอยู่ในช่วง $11000 - $13000 เป็นไปได้ว่า ราคา BTC จะสิ้นสุดช่วงขาลงของ Sideway ลูกใหญ่แล้ว (มั่งครับ) ซึ่งถ้าหากกล่าวในกรณีที่ BTC อาจจะร่วงอีกครั้งหนึ่งนั้น ผมคิดว่ามีความเป็นไปได้ และจะร่วงไปที่ราคาประมาณ $8700-$9200 (ราคาตลาด Bitfinex) โดยหากการร่วงจะเกิดขึ้นนั้น คาดว่าน่าจะเกิดในช่วงกลาง-ปลายสัปดาห์นี้ แต่หากมองในกรณีที่ราคา BTC ไม่ร่วงอีกครั้งหนึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าราคาจะกลับขึ้นไปที่ระดับราคาประมาณ $13000 กว่าๆ แล้วลงเล็กน้อยกลับมาปรับฐานอีกครั้ง ก่อนขยับขึ้นไปช่วง $14000-$16000

สรุปโดยคร่าวๆ ได้ว่าราคา BTC น่าจะอยู่ในช่วงขาขึ้นอีกครั้ง โดยพิจารณาจากการร่วงก่อนหน้านี้ที่เข้ารูป Sub-wave A-B-C พอดี การเล่นในช่วงนี้ ผมคิดว่าในช่วงนี้หากท่านถือ BTC ไว้ น่าจะอุ่นใจมากที่สุด

*คำแนะนำเบื้องต้น สำหรับผู้เทรดเหรียญคริปโต

  • ในจังหวะการช้อน ถ้าเน้นปลอดภัยควรเลือกช้อนในขณะที่ราคาขยับขึ้นมาทะลุแนวต้านของราคาแล้ว จะไม่ได้ไม่เกิดอาการช้อนหัก
  • หลายๆท่านเลือกที่จะลงทุนใน Altcoin เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจริงๆแล้วการถือ BTC ในบางช่วงนั้นจะปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าถือ Altcoin เสียอีก 
  • หากท่านถือเหรียญของท่านไว้อยู่แล้ว ก็ถือต่อไปได้ครับ การลงของราคาเป็นการลงตามธรรมชาติ มีขึ้นก็ต้องมีลง ไม่ควรตื่นตระหนกมาก
  • การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและครบถ้วนก่อนการตัดสินใจลงทุน

แนวโน้ม BTC

"ราคาน่าจะขยับขึ้นไปได้ที่ราคาประมาณ $14300 ครับ"

 BTC ในช่วงนี้ผมมองว่าน่าถือมากว่า Altcoin ตัวไหนๆครับ เนื่องด้วยราคาที่มีแนวโน้มจะขึ้นได้ดีกว่า Altcoin ในหลายๆตัว แถมในช่วงจังหวะขาลงจะไม่เจ็บเท่าถือ Altcoin ด้วยครับ นับว่าเป็นตัวช้อนที่ดีได้ตัวหนึ่งเลยครับเพราะท่านสามารถเอากำไรที่ได้จากราคา BTC ที่ขึ้นไปลง Altcoin ต่อได้อีกในอนาคตครับ ซึ่งหาก BTC อยากจะลงอีกครั้งหนึ่งจริงๆในสัปดาห์นี้ ก็คงจะต่ำกว่า Low เดิมไม่มาก ($8700-$9200) แต่ดูจากแรงทะลุแนวต้านที่ผ่านมาแล้ว เราอาจจะไม่ได้เห็น BTC ต่ำกว่า $10000 อีกเป็นเดือนเลยก็ได้ครับ

แนวโน้ม Altcoin

ช่วงนี้ราคาค่อนข้างจะกอปปี้ไปตาม BTC นะครับ เลยยังไม่ทำบทวิเคราะห์ของ Altcoin ในสัปดาห์นี้ครับ

Did this answer your question?