วิเคราะห์ตลาดคริปโตและเหรียญต่างๆใน TDAX วันที่ 30 ธันวาคม - 5 มกราคม 2561

สัปดาห์นี้น่าจะไปเที่ยวปีใหม่กันนะครับ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เค้าท์ดาวน์ ก็มาเค้าท์ดวงจันทร์กับผมได้ในตลาดคริปโตกันนะครับ ซึ่งเริ่มเปิดฉากไปบ้างบางตัวแล้ว เช่น Ripple พุ่งสูงมาก ส่วน AltCoin ตัวอื่นๆ ก็น่าจะมีแรงขับเคลื่อนขึ้นมาบ้างนะครับ

ซึ่งช่วงปีใหม่นี้อาจจะมีการ Fork ของ Bitcoin เกิดขึ้น อีกเรื่อยๆ อาทิเช่น Bitcoin Cash Plus หรือแม้กระทั่ง  Bitcoinore แต่ก็คงไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับตลาด ส่วนตัวผมมองว่าการ Fork BTC ค่อนข้างเกลื่อนไปหน่อยและเป็นเรื่องน่าเบื่อไปซะละ

ตลาดสัปดาห์นี้น่าสนใจมากครับ market cap ทั้งตลาดอยู่ที่ประมาณ 6 แสนล้านดอล และราคา BTC เองก็ไม่ได้ผันผวนอะไร ซึ่งถ้า cap สามารถทรงตัวอยู่ ณ ประมาณนี้ได้ ไม่ต่ำกว่านี้อย่างมีนัยสำคัญ ก็น่าจะเป็นตลาดขาขึ้นดีๆนี่เองครับ

ผมคาดว่าเทรนสัปดาห์นี้จะเป็นขาขึ้นโดยส่วนใหญ่ นะครับ เพราะฉะนั้นเนี่ยบทวิเคราะห์ประจำสัปดาห์นี้จะวิเคราะห์ โดยติ๊งต่างว่าเป็นกระแสขาขึ้นนะครับ 

*คำแนะนำเบื้องต้น สำหรับผู้เทรดเหรียญคริปโต

  • พิจารณาให้ดีๆ ก่อนทำการซื้อ และ การขาย แต่ละครั้ง
  • การ take action เยอะเกินไป ไม่ใช่สิ่งที่น่าทำนัก
  • หากคิดว่าเหรียญอันดับต้นๆ ราคาสูงเกินไป และไม่กล้าที่จะลงทุน ลองศึกษาอย่างละเอียดและเลือกลงทุนกับเหรียญ อันดับ 50-150 ดูได้ครับ
  • การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและครบถ้วนก่อนการตัดสินใจลงทุน

แนวโน้ม BTC

"แนวโน้มน่าจะค่อยๆ ขึ้นแบบนี้ไปอีกสักพักครับในช่วงต้นสัปดาห์นี้ ในช่วงปลายสัปดาห์อาจจะได้เห็น BTC ขาขึ้นมาบ้าง"

ราคา BTC ไม่ได้ผันผวนมากนัก มูลค่าตลาดตอนนี้เคลื่อนตัวไปทาง AltCoin เสียมาก แต่สักพักผมเชื่อว่ามูลค่าตลาด จะกลับมาเข้า BTC เพิ่มขึ้น เช่นกันครับ การเข้าซื้อ BTC เก็บ ในช่วงนี้ ผมคิดว่าก็ยังซื้อได้ครับ

หากลองคิดกลับกันว่า BTC จะมีโอกาสลงอีกไหมในสัปดาห์ สองสัปดาห์นี้ เช่นไป แตะที่ระดับ $8000 ผมมองว่าเป็นไปได้ค่อนข้างยากนิดนึงครับ เพราะว่าแนวรับช่วงประมาณ $11000 - $13000 ค่อนข้างดี อีกทั้งเมื่อดูกราฟในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงแม้จะดูเหมือน sideway ก็ตา แต่จริงๆ เป็นกระแสขาขึ้นมานิดนึงด้วยครับ 

แนวโน้ม ETH

"สัปดาห์นี้ผมคิดว่ามีโอกาสจะได้เห็น ETH ขาขึ้นอีกรอบครับ คาดว่าอาจจะไปแตะที่ประมาณ $924 หรือหากขึ้นสูงกว่านั้น อาจจะไปแตะที่ประมาณ $1000"

หลังจากที่ Bitcoin Cash เกาะไหล่ ETH ที่ผ่านมา รวมถึง Ripple ที่เกาะไหล่ ETH เมื่อไม่นานมานี้ ผมมองว่าไหล่ ETH เตี้ยไปหน่อยครับ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ ETH จะยืดไหล่ตัวเองขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

แนวโน้ม OMG

''ถ้าหาก ETH ขึ้น OMG ที่เป็น ERC-20 ก็น่าจะปรับขึ้นด้วยเช่นกันครับ"

จากแนวโน้มของ ETH ที่มีโอกาสจะขึ้น ส่งผลให้ OMG ที่เป็นพระเอกของ ERC-20 น่าจะขึ้นด้วย
อีกทั้งยังมี Product ที่จะออกในช่วง Q1 ซึ่งราคาที่คาดว่าจะสามารถไปถึงได้ในสัปดาห์นี้นั้น อาจจะอยู่ที่ประมาณ $22 เลยทีเดียว หรือประมาณ 700 กว่าบาท

แนวโน้ม NEO

"NEO ก็น่าสนใจเช่นกันครับ ถ้าขึ้นรอบนี้ราคาน่าจะไปแตะที่ประมาณ $86"

จากรูปจะเห็นว่าเริ่มเป็นกระแสขาขึ้นครับ แล้วก็พบ three white soldiers ด้วย

NEO คาดว่าจะปรับตัวขึ้นไปที่ระดับประมาณ $86 จาก ขาขึ้นช่วงปีใหม่ได้เช่นกันครับ

แนวโน้ม XZC

"ผมคาดว่าขาขึ้นเหมือนกันครับ ตามกระแสปีใหม่"

ผมอาจจะตี Zone ค่อนข้างเยอะไปหน่อยครับ แต่จาก Zone จะสังเกตได้ว่า ราคาสามารถกลับไปแตะที่ประมาณ 0.01 btc หรือ ประมาณ $150 ไม่ยากมากครับ และกราฟ Sideway มาได้สักพักแล้ว น่าจะใกล้เครื่องออกแล้วครับ

โดยราคาที่จะถึงน่าจะอยู่ที่ประมาณ $151 เป็น Check point แรกครับ หากขึ้นต่ออาจจะไปแตะได้ที่ระดับราคา $190 ได้ครับ

Did this answer your question?