วิเคราะห์ตลาดคริปโตและเหรียญต่างๆใน TDAX วันที่ 2-8 ธันวาคม 2560 

ภาพรวมตลาดโดยรวม

ตลาดในช่วงสัปดาห์นี้คาดว่าจะเป็นตลาดขาขึ้น แต่จะมีจังหวะขาลงผสมด้วย (สังเกตจากกระดานใน Coin marketcap จะเป็นกระดานสีเขียวสลับกับสีแดง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับราคาของ Bitcoin) ในกรณีเล่นระยะสั้นให้เข้าตอนกระดานสีแดง และออกตอนกระดานสีเขียว

TDAX Exchange เป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจมากครับ เพราะทางคุณปรมินทร์ ผู้มีประสบการณ์ในตลาดคริปโต จะเพิ่มเหรียญที่น่าสนใจในตลาดเรื่อย เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เทรดกันอย่างมันส์มือ ซึ่งเหรียญที่ผมจะวิเคราะห์นั้นจะเป็นเหรียญน่าสนใจที่ TDAX เพิ่มเข้ามา

*คำแนะนำในการเทรดเบื้องต้น สำหรับผู้เริ่มเทรดเหรียญคริปโต

  • ควรรู้จัก Money Management เป็นอย่างดี
  • ชนะอารมณ์ตนเอง
  • การเทรดโดยสามารถทำกำไรแค่ 1% ต่อสัปดาห์ คุณก็สามารถเป็นนักเทรดที่ยิ่งใหญ่ได้
  • การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและครบถ้วนก่อนการตัดสินใจลงทุน

แนวโน้ม BTC

"ผมคาดว่า BTC จะฟอร์มต้นทุนเฉลี่ยของราคา (sideways price) อยู่ในช่วง $9200 - $10800"

ต้นทุนเฉลี่ยของตลาดจะอยู่ที่ราคา $10000 ซึ่งในช่วงนี้หากราคา btc ปิดแท่งเทียน (3-4H) ที่ราคาสูงกว่า $10800 (เส้นที่น้ำเงิน)  จะเป็นราคาฐานที่ดี สามารถเข้ามาลงทุนได้ แต่หากราคาปิดแท่งเทียนต่ำกว่า $9200 (เส้นสีส้ม) ก็ผมก็จะแนะนำให้ Cut Loss หากเป็นนักลงทุนระยะยาวการเก็บ BTC ไว้ผมคิดว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะส่วนตัว ผมมองว่า ราคา BTC ปัจจุบันยังถูกอยู่ เราอาจจะได้เห็นราคา BTC ไปที่ระดับ $15000 เป็นอย่างน้อย

แนวโน้ม ETH 

"ผมคาดว่า ETH จะขึ้น เนื่องจากมีการปรับฐานในช่วง 3-4 วัน ที่ผ่านมา"
 

ผมคิดว่าเหรียญ ETH เป็นเหรียญที่น่าสนใจ เพราะราคา ETH จะกระทบกับราคาเหรียญอื่นๆ ในกลุ่ม ERC-20 ด้วย ในช่วงวันที่ 2-8 นี้ อาจจะได้เห็น ETH ขึ้น ไปอยู่ในระดับราคา $520 - $560 เนื่องมาจาก ราคา BTC ที่ไม่แกว่งมาก ทำให้มวยรองอย่าง ETH กับเหรียญ AltCoin อื่นๆ ได้มีโอกาสที่จะปรับราคาขึ้นด้วย ราคาที่น่าเข้าคือราคาปิดแท่งเกิน $457 (4H) แท่งสีม่วงดังรูป และราคา Cut Loss คือราคาปิดแท่งต่ำกว่าเส้นสีส้ม หรือ $400

แนวโน้ม OMG

"แนวโน้ม OMG ณ ช่วงนี้ ยังถือว่าน่าสนใจที่จะลงทุนครับ"

เหรียญฐานแข็งอย่าง OMG กำลังจะออก Product รัวๆ ให้ราคาขึ้นกัน ดังนั้นช่วงนี้ผมคิดว่าเป็นช่วงที่เหมาะสมที่จะหาราคาเข้าถูกๆ เพื่อทิ้งไว้ ต้อนรับ Product ใหม่ของ OMG ในช่วงปีหน้า หากจะเข้า OMG ผมแนะนำว่าให้เล่นระยะยาว เพราะเป็นเหรียญที่ฐานค่อนข้างแข็งและเป็น เหรียญ Unicorn ที่ดีตัวหนึ่ง
 

ไม่แน่นะครับ เราอาจจะได้เห็น OMG ที่ราคา $20 ก่อนกลางปีหน้า ;)

แนวโน้ม KNC

KNC เป็นเหรียญที่มีกระแสสูงมากครับ แต่ผมคิดว่าจังหวะเปิดตัวเหรียญ KNC นั้น อยู่ในช่วงจังหวะที่ยังไม่เหมาะสม ทำให้ราคาเหรียญร่วงลงมา ฐานรับค่อนข้างดีครับ ราคาฐานซึ่งเป็นราคาฟอร์มต้นทุนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ $1 ครับ เหรียญนี้ผมจะไม่วิเคราะห์ถึงราคาในช่วงสัปดาห์ที่จะถึงนี้ (2-8 ธันวา) เพราะคาดว่าราคาจะอยู่แถวๆ $1 อีกสักพัก และช่วงเดือน ธันวาคม นี้น่าจะไม่ได้กล่าวถึงเหรียญนี้สักเท่าไรนัก  แต่สำหรับนักลงทุนระยะยาว ผมค่อนข้างเชียร์ KNC พอสมควร และแนะนำให้นักลงทุนระยะยาวเล่นตัวนี้ เพราะว่า
 1. ทางทีมของ Kyber Network นั้น ได้ทำ Product แล้ว และจะเริ่มเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้านี้
2. Kyber Network ได้จับมือกับ Storm token ซึ่งจะเห็นได้ว่า Advisor ของ Storm นั้นคือ
Bill Shihara ซึ่งเป็น CEO และ Founder ของ Exchange ชื่อดังอย่าง Bittrex จึงมีความเป็นไปได้สูงครับว่า KNC จะเปิดตัวใน Bittrex และ มีโอกาสเป็นไปได้สูงเช่นกันครับว่า Storm จะเปิดตัวใน Decentailize Exchange ของ Kyber เช่นกัน
3. Vitalik buterin เจ้าของ ETH เป็น Advisor ของ Kyber Network Team
4. ผมได้ติดตาม Kyber Network มาตั้งแต่ Whitelist พบว่า ในช่วงที่เปิดให้เทรดเหรียญ KNC ใหม่ๆ ราคาได้พุ่งสูงขึ้นมามาก นักลงทุนที่ได้ซื้อ KNC ในช่วง ICO ก็คงจะทราบกันดี และหลังจากนั้น KNC ก็ได้เข้า Binance ในวันถัดมา ทำให้ราคาพุ่งขึ้นไปอีกพอสมควร จึงเป็นไปได้ว่า หลังจากเปิดตัว Decentalize Exchange ของ Kyber จะทำให้ราคาของ KNC พุ่งสูงขึ้น รวมถึงในวันถัดมาเราอาจจะได้เห็น KNC ลงใน Exchange เจ้าใหญ่ๆ เช่นกัน ส่งผลให้ราคาของ KNC อาจจะพุ่งจนเข้าไม่ทันเลยทีเดียว
5. ตามวิธีการใช้งานของเหรียญ KNC แล้ว เมื่อเปิดตัว Exchange เหรียญ KNC จะมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น เป็นในลักษณะของ Logarithmic Graph 

Did this answer your question?